Phá vỡ giới hạn trong hội thảo “Tôi là AI trong thế giới IoT”

Phá vỡ giới hạn trong hội thảo “Tôi là AI trong thế giới IoT”

Phá vỡ giới hạn trong hội thảo “Tôi là AI trong thế giới IoT”

Hội thảo “Tôi là AI trong thế giới IoT” được tổ chức với sự góp mặt của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Trần Duy Phong – trưởng Ban đào tạo cơ sở Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Văn Tẩn – chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin, ông Trương Long – Giám đốc kinh doanh Công ty LILOTECH, nhóm Bee Startup cùng đông đảo các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin.

Chia sẻ tại hội thảo, thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Fablab hiện nay đang không chỉ là một mô hình được triển khai mang tính toàn cầu mà còn là nơi gắn kết việc học tập với các dự án, các nhu cầu từ chính sinh viên và doanh nghiệp. Từ đó, giúp các bạn rèn luyện, học tập, làm việc nhóm tốt hơn. Mong rằng thời gian tới sẽ có nhiều bạn tham gia và có thêm các doanh nghiệp cùng đồng hành cùng nhà trường để lan tỏa mạnh mẽ mô hình đến các bạn trẻ”.

, Phá vỡ giới hạn trong hội thảo “Tôi là AI trong thế giới IoT”, Sky-incubator

Thầy Trần Vân Nam (áo xanh bên trái) đang trò chuyện với các bạn sinh viên nhóm Bee Startup

Thông qua buổi hội thảo, nhà trường kỳ vọng phòng Fablab sẽ là nơi sinh viên và thầy cô giáo gắn kết với nhau qua các dự án môn học, chia sẻ các sản phảm demo do sinh viên thực hiện.

Với kinh nghiệm nhiều năm đã làm việc và tiếp xúc với các bạn trẻ, anh Trương Long – Giám đốc kinh doanh Công ty LILOTECH đã chia sẻ với các bạn sinh viên về vấn đề “Tôi là ai?”, “Nguyên nhân, thực trạng ”, “Lối đi mà bản thân lựa chọn” –  đó chính là những điều mà bản thân luôn thắc mắc khi định hướng nghề nghiệp nói chung và nghề lập trình viên nói riêng.

Diễn giả Trương Long nhấn mạnh thực trạng hiện nay cho thấy nguồn lực lao động thì cao nhưng còn thiếu kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành, ngoại ngữ còn hạn chế do các bạn không được thực hành, không chủ động trong quá trình học tập, thích nhảy việc…Đây là những vấn đề mà các bạn trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần suy nghĩ và cân nhắc. Để lựa chọn công việc phù hợp, anh Long khẳng định mỗi bạn trẻ cần phải thực sự hiểu mình, hiểu nghề, hiểu thị trường lao động thì mới có quyết định đúng đắn và chinh phục mục tiêu của mình.

Bên cạnh những thông tin chia sẻ từ diễn giả, sinh viên còn được giao lưu, tham gia các hoạt động trên Kahoot cùng nhau.

, Phá vỡ giới hạn trong hội thảo “Tôi là AI trong thế giới IoT”, Sky-incubator
Ông Trương Long chia sẻ đến các bạn về chủ để “Tôi là AI trong thế giới IoT”

Ngoài những thông tin được chia sẻ, sinh viên tham dự hội thảo còn được xem phần giới thiệu và demo về các sản phẩm mà các nhóm sinh viên đã thực hiện tại FabLab trong thời gian vừa qua.

, Phá vỡ giới hạn trong hội thảo “Tôi là AI trong thế giới IoT”, Sky-incubator
Anh Trần Hòa Hiệp – Cán bộ kỹ thuật Lilotech cùng nhóm Bee Startup xem demo sản phẩm tại FabLab

Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh luôn chú trọng vào việc sinh viên được đào tạo kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành tại các phòng thí nghiệm. Từ đó giúp nâng cao kiến thức chuyên môn, tạo tiền đề cho việc thích ứng tốt với môi trường làm việc tại doanh nhiệp, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động và đạt được sự hài lòng đối với các nhà tuyển dụng. Đó cũng là lý do mà mô hình FabLab được xây dựng ngay trong trường học.

Chương trình hội thảo Tôi là AI trong thế giới IoT được tổ chức tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và livestream trực tiếp trên Fanpage của cơ sở. Thông qua việc tạo ra một “không gian mở” tại phòng FabLab, Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn sinh viên có thể tiếp bước những thành tựu và đồng thời vận dụng tiềm năng của thế hệ trẻ. Trong thời gian tới, Bee Startup luôn chào đón sinh viên công nghệ thông tin tới tham gia và chia sẻ những ý tưởng sáng tạo trong học tập.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *